THÁI HƯNG CHUNG TAY DỰNG XÂY 3 NHÀ “MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG” CHO HỘI VIÊN PHỤ NỮ NGHÈO
30/06/2022

Ngày 29/6/2022, tại 2 huyện là Phú Lương và Phú Bình của tỉnh Thái Nguyên, Công ty CPTM Thái Hưng phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức khánh thành nhà “Mái ấm tình thương” (MATT) cho 3 hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo. Ba hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương” gồm: 

Hộ gia đình hội viên Lý Thị Hoá- xóm Đồng Tâm, xã Động Đạt, huyện Phú Lương;

Hộ gia đình hội viên Dương Thị Liên- xóm Kiều Chính, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình

Hộ gia đình hội viên Dương Thị Khuyên- xóm Đoàn Kết, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình.

Cả ba hộ gia đình đều là hội viên phụ nữ nghèo, ở trong những căn nhà tạm, đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh khó khăn của các hộ gia đình trên, thông qua Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên và Hội nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên, Công ty Cổ phần thương mại Thái Hưng đã hỗ trợ tổng số tiền150 triệu đồng (50 triệu đồng/nhà) để chung tay giúp các hộ gia đình xây dựng, sửa chữa nhà ở, ổn định cuộc sống. Sau khoảng 3 tháng thi công xây dựng, 03 căn nhà đã được hoàn thành khang trang, kiên cố. Trong đó:

Căn nhà của hội viên Lý Thị Hoá có diện tích 60m2 (kinh phí xây dựng 160 triệu)

Căn nhà của hội viên Dương Thị Liên có diện tích khoảng 70m2 (kinh phí xây dựng khoảng 300 triệu); 

Căn nhà của hội viên Dương Thị Khuyên có diện tích khoảng 55m2 (kinh phí xây dựng 110 triệu). Tại lễ khánh thành, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa, đồng thời, động viên tinh thần các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo