THÁI HƯNG – 10 ĐIỂM NHẤN NỔI BẬT NĂM 2023
19/02/2024

2023 là năm có ý nghĩa trọng đại với Thái Hưng khi doanh nghiệp chính thức ghi dấu ấn hành trình 30 năm hình thành phát triển, cứng rắn vươn mình, trở thành doanh nghiệp gia đình hoàn chỉnh, tầm cỡ và đang vững vàng trở thành doanh nghiệp gia đình hiện đại. Đó là hành trình bền bỉ phát triển hài hòa giữa lợi ích Nhà nước-Người lao động và Doanh nghiệp. Mỗi mốc son trên hành trình Thái Hưng là thành quả của sự quan tâm, tạo điều kiện của Chính quyền tỉnh Thái Nguyên, tinh thần đoàn kết từ các thế hệ người lao động qua các thời kỳ, ý chí quyết tâm vượt mọi nghịch cảnh của những nhà sáng lập, đội ngũ ban lãnh đạo, sự ủng hộ, tin tưởng, đồng hành từ đối tác, bạn hàng ở trong và ngoài nước. Cùng nhìn lại những dấu ấn, điểm nhấn nổi bật của Thái Hưng trong năm 2023.
1. Đánh dấu mốc son 30 năm Tiếp bước tinh hoa vươn tầm giá trị
Năm 2023, Thái Hưng đã tổ chức thành công sinh nhật tuổi 30 trong niềm tự hào phấn khởi của toàn thể thành viên trong toàn hệ thống hưởng ứng tham gia các hoạt động gắn kết đồng đội, ôn lại truyền thống, thể thao rèn luyện thân thể vào tháng 5 rực rỡ. Nhân dịp này, Thái Hưng đã vinh danh các thành viên là Nhà sáng lập, Lãnh đạo và Người lao động tiêu biểu qua các thời kỳ với những đóng góp đáng ghi nhận trong hành trình phát triển vững vàng của Thái Hưng.

Team Building nhân dịp sinh nhật tuổi 30

2. Mở rộng quy mô doanh nghiệp, nâng cao vị thế trong ngành thép
Tận dụng thế mạnh kinh doanh trong ngành thép, Thái Hưng đã thỏa thuận và giao dịch thành công thương vụ mua lại Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang. Nhà máy TQIS của công ty nằm trên địa bàn KCN Long Bình An, Phường Đội Cấn, TP Tuyên Quang. Có công suất 550.000 tấn thép các loại/năm. Công ty sở hữu dây chuyền sản xuất với công nghệ hiện đại, khép kín. Nhà máy hiện có hơn 900 nhân sự đang làm việc.

Toàn cảnh Nhà máy TQIS

3. Dấu ấn từ lĩnh vực giáo dục
Cùng với ngành kinh doanh chủ lực, lĩnh vực giáo dục ghi dấu ấn đậm nét từ Trường IRIS với dấu mốc 5 năm đi vào hoạt động dẫn dắt sự thay đổi. Ngôi trường theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên bền bỉ Mục tiêu trở thành môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, sáng tạo và hiện đại với hệ thống giáo dục xuyên suốt từ bậc Mầm non đến cấp THPT, hướng tới đào tạo thế hệ công dân 4.0 với đầy đủ phẩm chất “Tự chủ – Tôn trọng – Chính trực – Cống hiến.
Công ty CP Giáo dục và Đào tạo Eco Valley Việt Nam - một trong những đơn vị đào tạo Anh ngữ tại Thái Nguyên, đã được Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge công nhận là đơn vị tổ chức khảo thí ủy quyền và cấp chứng chỉ Cambridge với mã số VN043; đồng thời được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chính thức phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge ở nhiều cấp độ khác nhau tại Việt Nam. Với tư cách là Đơn vị tổ chức khảo thí ủy quyền của Cambridge - mã số VN043, Eco Valley Việt Nam không chỉ khẳng định vị thế trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh mà còn là địa điểm khảo thí ủy quyền tiếng Anh Cambridge, mở ra cơ hội cho học sinh tại Thái Nguyên và các tỉnh vùng núi phía Bắc trong việc sở hữu chứng chỉ tiếng Anh có giá trị quốc tế.

Eco Edu tọa lạc tại Khu đô thị Crown Villas

4. Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược về thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ
Tháng 7/2023, Thái Hưng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược về thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với Viện khoa học và công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc với các nội dung: Phối hợp, hỗ trợ thực hiện các nghiên cứu, phát triển và chuyển giao về công nghệ trí tuệ nhân tạo - AI phục vụ phát triển khu đô thị thông minh, trường học thông minh, nhà máy thông minh và vận tải thông minh; Hợp tác nguyên cứu và phát triển các loại vật liệu mới; Hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực môi trường, năng lượng; Hỗ trợ công tác xúc tiến công nghệ và làm cầu nối với các doanh nghiệp Hàn Quốc trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ…. Thái Hưng hiểu rằng: Để hướng tới sự bền vững, doanh nghiệp không thể đứng ngoài xu hướng tất yếu đó là cải tiến liên tục.

Các đại biểu ký kết tại chương trình

5. Phối hợp tổ chức thành công Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh tại Khu đô thị Crown Villas
Sự kiện được tổ chức khẩn trương, hiệp đồng hiệu quả của trên 450 người, 30 xe chữa cháy chuyên dụng và nhiều loại phương tiện, thiết bị khác, cuộc diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Toàn cảnh diễn tập

Cuộc diễn tập góp phần nâng cao ý thức cho người dân, trong đó có NLĐ Thái Hưng và cư dân KĐT Crown Villas về công tác phòng cháy, chữa cháy và CNCH khi xảy ra các tình huống cháy, nổ, sự cố tại các khu dân cư, khu đô thị; là một dịp để kiểm tra khả năng huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy và CNCH của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia giải quyết các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.
6. Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu
2023, Tổng doanh thu toàn hệ thống Thái Hưng ghi nhận 21.300 tỷ đồng, bằng sấp sỉ 130% so với năm 2022; nộp ngân sách Nhà nước 281 tỷ đồng; đảm bảo việc làm ổn định cho 1.900 lao động với Tổng thu nhập bình quân 16,7 triệu đồng/người/tháng. Công ty giữ vững 13% thị phần thị trường thép xây dựng Việt Nam và là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành Thép trong lĩnh vực xuất – nhập khẩu.
7. Đảng và các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp
Là tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ TPTN, năm qua, Đảng bộ Công ty CPTM Thái Hưng vinh dự được BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên tặng Cờ thi đua đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liên tiếp. Đã khẳng định vai trò của tổ chức Đảng trong phối hợp hiệu quả, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong doanh nghiệp.
Trong đó, Đảng bộ Công ty đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 vào tháng 4/2023; Đã bầu BCH khóa mới gồm 11 thành viên, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người lao động trong doanh nghiệp, tiếp tục phát huy trí tuệ và sức mạnh đoàn kết tập thể của giai cấp công nhân lao động, đưa tổ chức công đoàn không ngừng lớn mạnh trong doanh nghiệp.

BCH khóa mới ra mắt tại Đại hội Đại biểu công đoàn Công ty

8. Chung tay thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên
Nối dài hành trình nhân ái, vì cộng đồng, Thái Hưng tiếp tục đóng góp hàng tỷ đồng vào các quỹ từ thiện, nhân đạo, xây dựng nhà mái ấm tình thương, nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, và các quỹ vì học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em. Trong đó, riêng dịp tết Nguyên Đán, đã đóng góp 700 triệu đồng thực hiện chương trình Tết vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau do ban chỉ đạo tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2024 tỉnh Thái Nguyên tổ chức triển khai.

Thái Hưng trao hỗ trợ tại chương trình phát động ủng hộ tết vì người nghèo tỉnh Thái Nguyên năm 2024
Đại diện Thái Hưng trao các suất quà tết các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Kết thúc năm 2023, Thái Hưng thưởng tết bình quân người lao động đạt 13,4 triệu đồng/người. Cao gần gấp đôi so với mức thưởng bình quân chung của cả nước. Trợ giúp khó khăn cho 18 người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong toàn hệ thống dịp tết Nguyên đán.

Thái Hưng trao hỗ trợ cho 18 người lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp tết Nguyên đán 2024

9. Thành tích tự hào
Với những kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực kinh doanh và đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thái Nguyên, năm 2023, Thái Hưng vinh dự đón nhận những thành tích tự hào. Trong đó, tiếp tục là doanh nghiệp xuất sắc tỉnh Thái Nguyên, được tôn vinh "Doanh nghiệp vì người lao động giai đoạn 2021-2023. Bảng xếp hạng VNR500 ghi nhận Thái Hưng đứng ở vị trí 39 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (tăng 6 bậc so với năm 2022), và đứng ở vị trí 93 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (tăng 8 bậc so với năm 2022). Cá nhân TGĐ Nguyễn Thị Vinh được tôn vinh “Công dân Thái Nguyên tiêu biểu” năm 2023 ở lĩnh vực: Lao động sản xuất kinh doanh, là doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên.

Bà Nguyễn Thị Quy – TV HĐQT, Phó TGĐ Công ty đại diện Doanh nghiệp đón nhận danh hiệu Doanh nghiệp xuất sắc tỉnh Thái Nguyên

10. Sớm đưa ra được mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm
Trên cơ sở đánh giá nhìn nhận khách quan kết quả đạt được cũng như tồn tại hạn chế, phân tích rõ bối cảnh và những yếu tố ảnh hưởng, tận dụng tối đa lợi thế sẵn có, toàn hệ thống Thái Hưng đã bảo vệ thành công kế hoạch sản xuất kinh doanh, mục tiêu năm 2024. Trong đó, trọng tâm là:
Kiên định mục tiêu phát triển trên 3 trụ cột: sản xuất, thương mại, dịch vụ. Trong đó, chủ lực là ngành thép, đặt mục tiêu gia tăng thị phần, sản lượng tiêu thụ thép với mức tăng trưởng 30% so với năm 2023. Bứt phá trong lĩnh vực đầu tư, đi sâu vào Bất động sản dịch vụ bằng các dự án trọng điểm.
Phấn đấu doanh thu toàn hệ thống đạt gần 30 nghìn tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho hơn 2.000 lao động.
Đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp phù hợp thực tiễn tại doanh nghiệp và thích ứng sự phát triển nhanh của tỉnh Thái nguyên, tỉnh TOP đầu về chuyển đổi nền kinh tế số - chính quyền số và xã hội số.
Tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức Đảng và các đoàn thể trong doanh nghiệp không ngừng lớn mạnh vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
Thực hiện chủ đông và có trách nhiệm với các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.
2023 khép lại, mở ra thập kỷ mới trong hành trình chinh phục những đỉnh cao mới của Thái Hưng. Theo dự báo, kinh tế toàn cầu sẽ còn chịu nhiều tác động từ những thách thức như: xung đột leo thang, thương mại toàn cầu yếu, lãi suất cao và các thảm họa khí hậu gia tăng. Nhưng, những thủy thủ tài ba không đến từ vùng biển lặng sóng. Những thử thách và sóng gió thương trường giúp tôi luyện thêm tinh thần và ý chí thép của đội ngũ lãnh đạo và sức mạnh trí tuệ, đoàn kết của các thành viên Thái Hưng.
Năm 2024, là năm tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các mục tiêu bản lề thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp tỉnh TN, Nhiệm kỳ 2020-2025, cùng với cộng đồng doanh nghiệp, Thái Hưng sẽ tranh thủ những điều kiện thuận lợi từ cơ chế chính sách, sự quan tâm, tạo điều kiện từ chính quyền địa phương, sự tin tưởng, ủng hộ từ phía đối tác, bạn hàng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển gắn liền với ESG (Môi trường, xã hội, quản trị), quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, chung tay góp sức xây dựng Thái Nguyên trở thành một trong những tỉnh giàu có, phồn thịnh nhất miền Bắc.

Pr & Marketing