Ngôi nhà chung Thái Hưng-Top 20 gia đình kinh doanh hàng đầu Việt Nam
02/03/2019

 

Tạp chí Forbes mới đây đã bình chọn 20 gia đình kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam năm 2019. Trong đó, ông Nguyễn Quốc Thái và bà Nguyễn Thị Cải (Công ty CPTM Thái Hưng) đã vinh dự được tạp chí kinh doanh hàng đầu thế giới này bình chọn.

Theo thông tin từ tạp chí này: 20 gia đình kinh doanh hàng đầu trong danh sách năm nay kinh doanh ở 16 lĩnh vực. Trong đó, nhiều nhất là bất động sản và ngân hàng. So với danh sách công bố cách đây 5 năm, có 6 gương mặt mới. Các gia đình trong danh sách hội tụ đủ các tiêu chí: Có ít nhất 2 thế hệ, 2 vợ chồng kinh doanh chung hoặc nhiều thành viên trong gia đình sở hữu doanh nghiệp và tham gia kinh doanh, sở hữu nhiều lao động và đang quản lý, khai thác tư liệu sản xuất lớn.

 Thái Hưng hiện kinh doanh đa ngành nghề trong đó cốt lõi là kinh doanh phân phối thép, tiếp đó là Logistics, xuất nhập khẩu, bất động sản và giáo dục. Thái Hưng hoạt động theo mô hình công ty mẹ, công ty con với 100% vốn góp từ các thành viên trong gia đình. Trong đó, bà Nguyễn Thị Cải cùng chồng là ông Nguyễn Quốc Thái là những người sáng lập Thái Hưng. Ông Nguyễn Quốc Thái giữ vai trò Chủ tịch HĐQT và bà Nguyễn Thị Cải giữ vai trò TGĐ Thái Hưng đến năm 2015 thì chính thức chuyển giao cho những người con của mình. Và hiện tại, Chủ tịch HĐQT Thái Hưng là ông Nguyễn Văn Tuấn, phó Chủ tịch Thường trực HĐQT là bà Nguyễn Thị Quy và Tổng giám đốc là bà Nguyễn Thị Vinh. Các thành viên khác trong gia đình ở thế hệ thứ hai cũng đều giữ những vai trò chủ chốt trong doanh nghiệp. Từ khi được giao quyền điều hành, quản lý sang thế hệ thứ hai, Thái Hưng đã có những bước đột phá, chuyển mình quan trọng và đạt những con số tăng trưởng chưa từng có. Thái Hưng, lần lượt trở thành cổ đông lớn và chiến lược của các thương hiệu thép mạnh của cả nước như: VIS, TISCO. Doanh thu của Công ty liên tục tăng trưởng từ đó đến nay và đạt bình quân gần 18.000 tỷ/năm. Thế mạnh của Thái Hưng liên tục được củng cố. Năm 2018, Thái Hưng tiếp tục có bước tiến mới khi đặt chân vào lĩnh vực bất động sản và giáo dục với dự án bất động sản hạng sang lần đầu tiên xuất hiện tại Thái Nguyên.

 Hiện tại, Thái Hưng cũng đã có thành viên thuộc thế hệ thứ ba tiếp tục cống hiến và làm việc tại ngôi nhà chung cùng phát huy thế mạnh, chung sức đưa Thái Hưng chinh phục những đỉnh cao mới.