THÁI HƯNG TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN KHẢO SÁT CỦA UỶ BAN QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH CỦA QUỐC HỘI
12/07/2022

Ngày 12/7/2022, trong chuyến công tác tại tỉnh Thái Nguyên, đoàn công tác của Ủy ban Quốc phòng và An ninh do đồng chí Trung tướng Đỗ Quang Thành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn đã đến làm việc tại Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng về việc Khảo sát phục vụ thẩm tra Dự án Luật phòng thủ dân sự.

Cùng làm việc với Đoàn có các đồng chí: Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh TN; Đoàn Thị Hảo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh TN; Đại tá Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh TN và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương tỉnh Thái Nguyên.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía Công ty CPTM Thái Hưng có các đồng chí: Nguyễn Thị Vinh – Thành viên HĐQT, TGĐ Công ty; Lê Hồng Khuê – Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, PTGĐ Công ty, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Công ty cùng các đồng chí trong HĐQT, Ban TGĐ Công ty.

Tại chương trình, sau khi nghe đại diện Ban chỉ huy Quân sự Công ty báo cáo thực hiện quy định của pháp luật về phòng thủ dân sự của công ty và những nét chính trong quá trình hơn 29 năm xây dựng và phát triển của Thái Hưng, đồng chí Trung tướng Đỗ Quang Thành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội bày tỏ ấn tượng đối với sự phát triển trên nền móng vững chắc của Thái Hưng. Thực tế tại doanh nghiệp cho thấy, Thái Hưng không chỉ thực hiện tốt việc mở rộng kinh doanh mà còn đảm bảo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng an ninh tại doanh nghiệp. Sự phát triển hưng thịnh không chỉ có đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh mà còn góp phần củng cố nền Quốc phòng an ninh, làm nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp nói riêng và tỉnh nhà nói chung.

Đồng chí cũng nhấn mạnh: Luật Phòng thủ dân sự có phạm vi rộng; mục đích xây dựng Luật để thực hiện tốt công tác phòng ngừa, dự báo, đánh giá tình hình trên mọi mặt từ các tác động của thiên nhiên, biến đổi khí hậu đến các vấn đề an ninh phi truyền thống. Do vậy, phải có dự báo, tính toán để xây dựng kế hoạch phòng thủ làm sao hạn chế thấp nhất các vấn đề, sự cố, thảm họa có thể xảy ra. Đồng thời, phải tính đến nếu có sự cố, thảm họa xảy ra thì đã có kịch bản đầy đủ nhất với những lực lượng và cơ sở vật chất tốt nhất để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại. Trên cơ sở buổi làm việc tại đơn vị, đồng chí đánh giá cao và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của đơn vị, Đoàn khảo sát sẽ nghiên cứu, bổ sung, phục vụ công tác thẩm tra Dự án Luật Phòng thủ dân sự.

 

Chi tiết xem thêm tại: 

🔖 https://thainguyen.gov.vn/vi_VN/tin-hoat-dong-cua-don-vi/-/asset_publisher/L0n17VJXU23O/content/uy-ban-quoc-phong-va-an-ninh-cua-quoc-hoi-khao-sat-thuc-te-tai-thai-nguyen-ve-phong-thu-dan-su/20181