Gặp mặt kỷ niệm 31 năm ngày thành lập doanh nghiệp (22/5/1993 – 22/5/2024)
22/05/2024

Chiều 21/5, Công ty Cổ phần thương mại Thái Hưng (Thái Hưng) long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 31 năm ngày thành lập doanh nghiệp (22/5/1993 – 22/5/2024).

Tới dự buổi gặp mặt có các thành viên sáng lập Thái Hưng: Ông Nguyễn Quốc Thái - TV HĐQT, Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty và bà Nguyễn Thị Cải - Nguyên TGĐ Công ty; ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty; bà Nguyễn Thị Vinh - TV HĐQT, TGĐ Công ty; ông Lê Hồng Khuê - Bí thư Đảng ủy, TV HĐQT, Phó TGĐ Công ty cùng các ông/bà thành viên HĐQT, Ban TGĐ; trưởng phó các phòng, ban nghiệp vụ, chánh phó Giám đốc các đơn vị trực thuộc; trưởng, phó tổ chức Đảng và các đoàn thể trong Công ty cùng các đại biểu là khách mời, bạn đồng hành của Thái Hưng.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại lịch sử truyền thống 31 năm xây dựng và phát triển của Thái Hưng. Theo đó, tiền thân là Doanh nghiệp tư nhân dịch vụ kim khí Thái Hưng được thành lập theo Quyết định số 291/UB-QĐ ngày 22/5/1993 của UBND tỉnh Bắc Thái. Đến năm 2003, Doanh nghiệp chuyển đổi mô hình thành Công ty cổ phần Thương mại Thái Hưng như ngày nay. Trên chặng đường 31 năm xây dựng và phát triển, Thái Hưng đã ghi những dấu ấn đậm nét trên hành trình đổi mới của đất nước. Từ một cửa hàng sắt thép nhỏ ở TP. Thái Nguyên với 9 lao động và 82 triệu đồng vốn điều lệ, đến nay Thái Hưng đã vươn mình trở thành doanh nghiệp mạnh của khối tư nhân kinh doanh đa ngành nghề, trong đó, các lĩnh vực chính bao gồm: Sản xuất kinh doanh thép xây dựng, Logistics, xuất nhập khẩu, đầu tư bất động sản và giáo dục. Thái Hưng đã xây dựng mối quan hệ thương mại với gần 2000 đối tác, khách hàng trong nước và đặt quan hệ hợp tác xuất nhập khẩu với 13 quốc gia trên thế giới.

Thái Hưng hôm nay, tự hào là một trong những doanh nghiệp đầu tàu của tỉnh Thái Nguyên, Chỉ tính riêng trong năm 2023, Tổng doanh thu toàn hệ thống Thái Hưng ghi nhận 21.300 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước 281 tỷ đồng; đảm bảo việc làm ổn định cho 1.800 lao động với Tổng thu nhập bình quân 16,7 triệu đồng/người/tháng. Công ty giữ vững 13% thị phần thị trường thép xây dựng Việt Nam và là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành Thép trong lĩnh vực xuất - nhập khẩu…

Tri ân, tôn vinh hai nhà sáng lập Thái Hưng: Ông Nguyễn Quốc Thái - Thành viên HĐQT - Nguyên Chủ tịch HĐQT, Bà Nguyễn Thị Cải - Nguyên Tổng Giám đốc 

Ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của doanh nghiệp trong 31 năm qua, Thái Hưng đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương trao tặng trên 700 phần thưởng và danh hiệu cao quý cho tập thể và các cá nhân. Trong đó có 7 Huân chương Lao động các hạng Nhất, Nhì, Ba; 10 Cờ thi đua của Chính phủ. Hằng năm, Thái Hưng luôn được các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế bình chọn nằm trong Top doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Tuấn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới 2 nhà sáng lập Thái Hưng và cảm ơn sự đóng góp tận tâm của tập thể ban lãnh đạo, cán bộ quản lý cùng toàn thể người lao động qua các thời kỳ đã luôn sát cánh, nỗ lực cống hiến vì một Thái Hưng phát triển như ngày hôm nay. Nhấn mạnh định hướng phát triển của Thái Hưng trong những năm tiếp theo, Chủ tịch HĐQT mong muốn, tập thể cán bộ, người lao động tiếp tục đồng tâm, đồng lòng, dành tâm huyết, trí tuệ của mình để phát huy tối đa tính hiệu quả của các cơ sở vật chất đã có trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh, vượt qua mọi khó khăn, thách thức xây dựng công ty ngày càng phát triển vững mạnh. 

Bí thư đoàn thanh niên Công ty Trần Việt Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt thế hệ trẻ của công ty, Bí thư Đoàn thanh niên Công ty hứa sẽ giữ gìn truyền thống vẻ vang của Thái Hưng ; cùng với sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết của mình, không ngừng học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Ban lãnh đạo công ty giao phó.

Cũng tại buổi gặp mặt, Thái Hưng đã tri ân, tôn vinh 2 Nhà sáng lập là: Ông Nguyễn Quốc Thái - Thành viên HĐQT, Nguyên Chủ tịch HĐQT và bà Nguyễn Thị Cải - Nguyên TGĐ Công ty.

Pr & Marketing Thái Hưng