Bà Nguyễn Thị Vinh-Tổng giám đốc Công ty CPTM Thái Hưng được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba
18/01/2019

Tại hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, tổng kết phong trào thi đua yêu nước của Đảng bộ Tỉnh năm 2018 do Tỉnh ủy-HĐND-UBND Tỉnh Thái Nguyên tổ chức ngày 15/1/2019, bà Nguyễn Thị Vinh-Tổng giám đốc Công ty CPTM Thái Hưng đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba.

Bà Nguyễn Thị Vinh hiện là phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CPTM Thái Hưng. Trong suốt chiều dài hơn 25 năm xây dựng và phát triển của Thái Hưng, bà Vinh đã có những đóng góp đáng ghi nhận, góp phần đưa Thái Hưng phát triển lớn mạnh không ngừng. Với phương châm đưa doanh nghiệp phát triển đảm bảo hài hòa 3 lợi ích: Nhà nước-Người lao động và Doanh nghiệp, từ doanh nghiệp tư nhân nhỏ lẻ đến một Thái Hưng mang tầm vóc của một doanh nghiệp lớn, có uy tín trong cộng đồng doanh nghiệp, bình quân hàng năm đóng góp cho Ngân sách địa phương từ 450-650 tỷ đồng. Thái Hưng hiện là doanh nghiệp đứng thứ 22 trong bảng xếp hạng TOP 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, TOP 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất cả nước, là doanh nghiệp duy nhất của Tỉnh Thái Nguyên đứng trong bảng xếp hạng 1000 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, TOP 100 thương hiệu Sao Vàng đất Việt. Ngoài ra, bà Vinh cùng công ty CPTM Thái Hưng đã luôn đồng hành với những chương trình từ thiện xã hội ở trong và ngoài tỉnh với số tiền ủng hộ hàng tỷ đồng mỗi năm đến với những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong xã hội, cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Không chỉ đảm nhiệm tốt vai trò lãnh đạo, điều hành tại Thái Hưng, bà Vinh còn là người có uy tín trong cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh Thái Nguyên. Bà Vinh hiện là chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Tỉnh Thái Nguyên với gần 300 doanh nghiệp hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên. Tổ chức hội không ngừng lớn mạnh, có nhiều hoạt động thiết thực hướng đến hội viên, là cầu nối giữa Chính quyền địa phương với doanh nghiệp, vì sự phát triển chung.

Bà Nguyễn Thị Vinh-Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Tỉnh Thái Nguyên (Áo dài đỏ) trao tiền hỗ trợ cho quỹ Hỗ trợ Phụ nữ nghèo tỉnh Thái Nguyên.

Bản lĩnh, tâm huyết của một doanh nhân nữ thời đại mới đã giúp bà Vinh nhiều lần được chính quyền địa phương, cộng đồng xã hội, Đảng và Nhà nước ghi nhận qua nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý. Năm 2003, bà là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khen thưởng; Năm 2005, được bình chọn là nhà doanh nghiệp trẻ tiêu biểu Việt Nam và được trao tặng Giải thưởng sao đỏ; Được hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam bình chọn là Phụ nữ điển hình tiên tiến 5 năm giai đoạn 2005 – 2010. Bà là nữ doanh nhân tiêu biểu của Tỉnh Thái Nguyên nhiều năm liền. Trong 2 năm 2017 và 2018, bà Vinh được phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh hỗ trợ phát triển cộng đồng doanh nhân nữ và đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thái Nguyên; Bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn giai đoạn 2008 – 2018, là giám đốc tiêu biểu đồng hành cùng tổ chức Công đoàn của Thành phố Thái Nguyên….Và đầu năm 2019, Bà Nguyễn Thị Vinh vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013 đến năm 2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Quốc Tỏ-Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh Thái Nguyên trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho bà Nguyễn Thị Vinh-TGĐ Công ty CPTM Thái Hưng.

Được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba có ý nghĩa ghi nhận quá trình đóng góp, cống hiến của cá nhân bà Vinh. Bà đã và đang cùng với tập thể người lao động phát huy truyền thống tốt đẹp, viết tiếp những trang vẻ vang của Thái Hưng trên đường xây dựng và phát triển. Như vậy, đến thời điểm này, Công ty CPTM Thái Hưng đã có 7 lần được trao tặng Huân chương Lao động các hạng Nhất, Nhì, Ba cho tập thể công ty và các cá nhân. Trong đó tính riêng năm 2018, Tập thể công ty cổ phần thương mại Thái Hưng cũng đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì (lần 2) và cá nhân ông Nguyễn Quốc Thái – Nguyên Bí thư đảng bộ, Nguyên chủ tịch HĐQT, UV HĐQT Công ty cũng được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.


Đại diện lãnh đạo Công ty CPTM Thái Hưng 
đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhì (lần II) năm 2018 cho tập thể Công ty.

Sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước là nền tảng vững chắc, là động lực to lớn để tập thể người lao động và lãnh đạo Thái Hưng quyết tâm chinh phục những đỉnh cao mới, khẳng định bản lĩnh, vị thế một doanh nghiệp tư nhân lớn mạnh của Việt Nam.