KHAI MẠC HUẤN LUYỆN TỰ VỆ NĂM 2024
16/04/2024

Sáng 16/4, Ban chỉ huy quân sự Công ty cổ phần thương mại Thái Hưng tổ chức khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2024.

Dự buổi lễ có Thượng tá Ngô Xuân Long, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố Thái Nguyên; Trung tá, Nguyễn Văn Thị, phụ trách lực lượng tự vệ, Ban CHQS thành phố Thái Nguyên.

Thượng tá Ngô Xuân Long, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo

Về phía Công ty cổ phần thương mại Thái Hưng có các đồng chí: Nguyễn Thị Vinh, thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc; Lê Hồng Khuê, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Công ty; các ông, bà thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc cùng 28 cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng tự vệ của công ty.

Ông Lê Hồng Khuê, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Công ty phát biểu tại lễ khai mạc

Đặc biệt, tham dự lễ khai mạc còn có 56 đại biểu đại diện cho Ban CHQS của các cơ quan, tổ chức tự vệ trực thuộc Ban CHQS thành phố Thái Nguyên đến tham quan và học tập kinh nghiệm.

Toàn cảnh buổi khai mạc

Khoá huấn luyện tự vệ sẽ diễn ra trong 8 ngày (từ ngày 16 đến ngày 23/4/2024), các chiến sĩ đá được quán triệt, học tập những nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ và các văn bản thi hành; quan điểm, đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong giai đoạn hiện nay; quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; Quan điểm, đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; Dân quân tự vệ tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, các chiến sĩ được huấn luyện về động tác điều lệnh đội hình, đội ngũ; tính năng cấu tạo, tác dụng, kỹ chiến thuật của súng tiểu liên AK; các bài tập bắn súng; nguyên lý hoạt động của lựu đạn LĐ-01; nắm bắt các động tác gói buộc lượng nổ, kích thước một số loại công sự của súng bộ binh. Ngoài ra, còn hiểu biết về các loại vũ khí tự tạo, cách khắc phục một số loại mìn; nắm chắc nguyên tắc và sử trí linh hoạt các tình huống trong chiến đấu…. Kết thúc từng nội dung huấn luyện, Ban Tổ chức có kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện.

Phát biểu tại khóa huấn luyện, đồng chí Lê Hồng Khuê, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Công ty nhấn mạnh một số yêu cầu bắt buộc phải đạt được đối với các cán bộ, chiến sĩ tham gia khóa huấn luyện lực lượng tự vệ. Nhắc nhở các đồng chí học viên chấp hành nghiêm kỉ luật, nội quy, quy định trong khóa huấn luyện, nghiêm túc học tập rèn luyện để có thành tích tốt nhất. Kết quả huấn luyện là một trong các tiêu chí quan trọng bình xét thi đua cuối năm.

Phát biểu chỉ đạo tại khoá huấn luyện, Thượng tá Ngô Xuân Long, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố Thái Nguyên đề nghị Ban CHQS Công ty duy trì và tổ chức lớp học theo đúng nội dung, chương trình, thời gian; tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả chặt chẽ, nghiêm túc, trung thực và khách quan. Các đồng chí giảng viên chuẩn bị chu đáo bài giảng, bám sát vào tình hình thực tế, đổi mới phương pháp truyền tải cho người học dễ tiếp thu. Cùng với đó, đồng chí đề nghị cán bộ, chiến sĩ tham gia khoá tập huấn vận dụng linh hoạt những kiến thức đã học và thực tế khi có tình huống xảy ra. Đối với các đại biểu tham quan, đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố Thái Nguyên yêu cầu tập trung quan sát, rút ra những kinh nghiệm; hoàn thiện, bổ sung những thiếu sót; từ đó vận dụng linh hoạt các nội dung phù hợp với tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị mình.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

TT & Marketing