Hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho CCB huyện Đại Từ
31/10/2018

Sáng 29/10/2018, Công ty CPTM Thái Hưng phối hợp với Hội CCB tỉnh Thái Nguyên tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên CCB Nguyễn Mạnh Thắng -xóm Đồi, xã Đức Lương, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Trình - Chủ tịch hội CCB tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo hội CCB huyện Phú Lương, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, lãnh đạo hội CCB xã Đức Lương. Đại diện Công ty CPTM Thái Hưng có các đồng chí: Nguyễn Nam Tiến - phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn công ty và đồng chí Hoàng Trung Định - Chủ tịch hội CCB Công ty.

      CCB Nguyễn Mạnh Thắng sinh năm 1959, nhập ngũ năm 1978 tại biên giới phía Bắc. Năm 1982, ông trở về địa phương cùng gia đình phát triển kinh tế, xây dựng quê hương. Mặc dù bản thân thường xuyên đau ốm, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương, gia đình ông Thắng đã hiến hơn 3.000 mđất để làm đường bê tông liên xóm. Lâu nay, gia đình ông Thắng sống trong ngôi nhà gỗ đã xuống cấp.

Hưởng ứng chương trình xóa nhà dột nát cho hội viên của hội CCB tỉnh Thái Nguyên, Công ty CPTM Thái Hưng đã hỗ trợ 40 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa cho CCB Nguyễn Mạnh Thắng. Sau hơn 3 tháng xây dựng cùng với sự giúp đỡ, quyên góp, ủng hộ của chính quyền địa phương, anh em họ hàng, căn nhà của CCB Nguyễn Mạnh Thắng đã được hoàn thiện, đưa vào sử dụng. Căn nhà được xây dựng theo thiết kế nhà cấp 4, 3 gian, có tổng trị giá trên 210 triệu đồng.

Xúc động trước sự quan tâm của các cấp, ngành, chính quyền địa phương và đặc biệt là Công ty CPTM Thái Hưng, CCB Nguyễn Mạnh Thắng bày tỏ sẽ cùng với gia đình khắc phục khó khăn, bảo ban con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước, tiếp tục chung sức xây dựng quê hương tươi đẹp.

Đây là hoạt động thể hiện nét văn hóa của Công ty trong hoạt động xã hội, cũng là để tri ân những người đã có công với sự nghiệp cách mạng, bảo vệ hòa bình, độc lập tự do cho dân tộc.

Thời gian qua, hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động do các cấp, ngành phát động, Công ty CPTM Thái Hưng đã quyên góp, ủng hộ xây dựng 50 ngôi nhà cho các đối tượng: Học sinh, hộ nghèo, gia đình chính sách, thương, bệnh binh, người có công với cách mạng….trên địa bàn toàn tỉnh.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

PR THAI HUNG